fbpx

Mua căn hộ VinCity với 200 triệu có phải quyết định liều lĩnh?

Thu nhập 15 triệu một tháng, có sẵn 200 triệu, tôi định trả góp mua căn hộ VinCity, nhưng sợ đang quá liều lĩnh.

Tôi là cô gái độc thân, đang làm việc cho một công ty quảng cáo có tiếng tại Hà Nội. Thu nhập khoảng 15 triệu một tháng, tôi chi 6 triệu thuê căn hộ nhỏ để ở. Nghe bạn bè bảo thay vì trả tiền thuê nhà thì nên dùng tiền đó trả lãi vay hằng tháng nhưng lại được sở hữu nhà riêng, làm tài sản tích lũy sau này. Căn hộ không muốn ở nữa thì bán đi cũng lấy lại được vốn, có khi còn thêm lãi. Tôi nghe thấy cũng có lý.

Sau 5 năm đi làm, nhờ chi tiêu hợp lý nên tôi dành dụm được hơn 200 triệu. Ngoài ra tôi có thể vay bố mẹ thêm một ít vốn để mua nhà. Qua tìm hiểu, tôi thấy dự án VinCity phù hợp với điều kiện tài chính của mình khi cho phép trả góp đến 35 năm. Tiện ích và môi trường sống tốt, mức giá vừa phải.

Căn hộ Vincity được nhiều người quan tâm lựa chọn làm nơi an cư do phù hợp điều kiện tài chính. Ảnh: NVCC.
Căn hộ Vincity được nhiều người quan tâm lựa chọn làm nơi an cư do phù hợp điều kiện tài chính. Ảnh: NVCC.

Tôi muốn có nhà để sớm ổn định cuộc sống nhưng vẫn đang lo liệu quyết định này có quá liều lĩnh và quá sớm hay không. Tôi sợ gặp cảnh vay nợ mua nhà giữa lúc điều kiện sống không quá dư dả. Trường hợp sau khi mua, tôi lại gặp tình huống phát sinh chi phí thì sao?

Tôi liệt kê chi phí mỗi tháng, không có dư đồng nào, nhờ chuyên gia tư vấn giúp có nên vay mua nhà hay không:

– Thuê nhà: 6 triệu đồng

– Tiền ăn và sinh hoạt: 4 triệu đồng

– Cưới hỏi, sinh nhật: 1,5 triệu đồng

– Đầu tư nhan sắc: 1 triệu đồng

– Vui chơi giải trí, họp mặt bạn bè: 2 triệu đồng

– Xăng xe: 500.000 đồng

Bích Ngọc

Dưới đây là phần tư vấn của các chuyên gia:

– Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank:

Với mức thu nhập khá như thế này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin là mình đủ cơ hội mua nhà VinCity. Tập đoàn Vingroup đã hợp tác cùng ngân hàng Techcombank đưa ra các gói hỗ trợ tài chính tối ưu cho người mua nhà VinCity. Bạn sẽ được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ và trả góp trong 35 năm để giảm gánh nặng tài chính.

Bạn còn đang độc thân nên khá phù hợp với một căn hộ studio khoảng 800 triệu. Bạn đã có sẵn khoảng hơn 200 triệu, có thể mượn thêm 40 triệu của bố mẹ để nộp vốn tự có ban đầu (tương đương 30% giá trị căn hộ).

Với thu nhập ổn định, bạn có thể cân nhắc chọn gói hỗ trợ trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng. Theo gói này, bạn sẽ được miễn trả gốc trong 21 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 22, sau khi nhận nhà, bạn chỉ cần trả 6,3 triệu tiền lãi và gốc hàng tháng. Thay vì mỗi tháng trả 6 triệu để thuê nhà như trước đây, bạn chỉ cần trả một số tiền tương đương để sở hữu căn hộ của mình.

Tin Tức Mới